Cách chơi Solitaire cơ bản nhất dành cho người mới chơi

Cách chơi bài hoa có rất nhiều, trong đó phổ biến nhất là Koikoi

Solitaire là trò chơi kinh điển gắn liền với nhiều thế hệ thường có mặt trên các thiết bị máy tính Key. cách chơi Solitaire khiến nhiều người thích thú bởi lối chơi rất đặc biệt và mới mẻ. Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây của Five88 để có thể hiểu hơn về cách chơi bài đầu thú vị này. 

Solitaire là gì?

Solitaire là trò chơi kinh điển về xếp bài, trò chơi này tại Việt Nam còn có tên gọi khác đó là xếp bài nhện. Trò chơi này đã xuất hiện từ rất lâu đời gắn liền với nhiều thế hệ, có mặt trên hệ điều hành Window. Có thể nói rằng đây là tựa game tuổi thơ gắn liền với thế hệ 8x và 9x. 

Khác với những tựa game khác, đây là trò chơi dựa trên bộ bài 52 lá và người chơi phải xếp những lá bài. Bạn có thể dễ dàng chơi trò chơi này bất cứ lúc nào mà không cần có kết nối internet. 

Solitaire là trò chơi kinh điển về xếp bài, tại Việt Nam có tên là xếp bài nhện
Solitaire là trò chơi kinh điển về xếp bài, tại Việt Nam có tên là xếp bài nhện

Cách chơi bài Solitaire cụ thể như thế nào?

Luật chơi trong tựa game Solitaire rất đơn giản, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhập cuộc chơi ngay lần đầu tiên chơi thử và trải nghiệm. Mỗi ván chơi được chia thành 2 phần, gồm 28 lá bài sẽ được úp xuống xếp thành 7 cột và 24 lá còn lại sẽ được xếp dự trữ. Để có thể chiến thắng trong cách chơi spider Solitaire bạn cần xếp những lá bài từ A đến K vào 4 ô trống ở trên cùng bên phải. 

Cách chơi game Solitaire rất đơn giản, có thể gây nghiện cho người chơi đây là tựa game thú vị mang đến sự thư giãn phù hợp cho mọi lứa tuổi. Khả năng để anh em có thể chiến thắng được trò chơi này là rất lớn, bởi vì trong những lúc khó khăn, trò chơi này sẽ đưa ra thêm cho bạn những gợi ý nhất định. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều phiên bản có cách chơi Solitaire khó nhằn để thách thức người chơi. Bạn cần phải vận dụng những chiến thuật khác nhau để có thể tính toán và phân tích. Đưa ra những mẹo chơi khác nhau để có thể nâng cao được khả năng chiến thắng.

Luật chơi trong tựa game Solitaire rất đơn giản, phù hợp với nhiều lứa tuổi
Luật chơi trong tựa game Solitaire rất đơn giản, phù hợp với nhiều lứa tuổi

Cách chơi Solitaire cơ bản nhất dành cho tân binh

Đây là trò chơi cơ bản, hấp dẫn, người chơi có thể dễ dàng tiếp cận trò chơi này, cách thức chơi cụ thể như sau: 

Cách chơi Solitaire mở đầu

Đầu ván chơi trên màn hình sẽ tự động chia cho người chơi 28 lá bài ngẫu nhiên, các lá bài đều úp trong 7 cột, bên cạnh đó, có thêm 24 lá dự trữ. Sau khi hệ thống hoàn tất giăng lưới, bạn sẽ bắt đầu chơi, sử dụng chuột để di chuyển các lá bài được lật ngửa và lần lượt trong bàn chơi vào những phần ô trống ở bên cạnh. Dùng chuột trái để kéo, giữ và thả để đặt bài theo ý muốn. Điều kiện xếp hợp lệ lá bài nhỏ và khác chất, khác màu với quân bài trước đó. 

Khi bạn di chuyển 1 lá bài ngửa đi, ngay tại cột sẽ lật thêm quân bài mới để bạn tiếp tục. Nếu như không có nước bài nào ăn được, có thể dùng đến quân bài dự trữ để chơi. 

Kết thúc ván bài

Một ván chơi sẽ kết thúc khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ xếp bài của mình, khi tất cả các lá bài được xếp hợp lệ. Lúc này người chơi sẽ tính điểm tổng Solitaire để phân định thắng thua. Theo đó, cách tính điểm Solitaire sẽ dựa trên tổng số quân xếp được vào cột và những lần di chuyển đúng theo luật chơi. 

Một ván chơi sẽ kết thúc khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ xếp bài
Một ván chơi sẽ kết thúc khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ xếp bài

Mẹo chơi Solitaire để bạn thành cao thủ

Cách chơi Solitaire không quá khó, tuy nhiên nếu chỉ nắm được những cách chơi thông thường sẽ khó có thể chiến thắng. Bỏ túi ngay những mẹo chơi sau để nhanh chóng thành cao thủ: 

Nắm chắc luật chơi Solitaire

Trong bất cứ trò chơi nào cũng vậy, bạn cần phải nắm chắc được luật chơi mới có thể hạn chế những nước đi sai và bị trừ điểm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ linh động hơn để có thể đưa ra được những chiến thuật chơi phù hợp cho mình. 

Tạo ra bước di chuyển tốt

Một trong những sai lầm nhiêu tân binh mắc phải đó là thấy nước nào đi nước đó, tuy nhiên cách này không hiệu quả. Bạn cần phải có được những bước tính toán nước đi cho mình, tính trước từ 2 đến 3 bước. Chỉ có như vậy mới có thể hạn chế số lần thấp nhất di chuyển quân. 

Nắm chắc nhiệm vụ

Bạn cần phải nắm chắc được nhiệm vụ của mình trong trò chơi này, để biết hình dung việc mình cần làm có những gì và tận dụng được những điều sắp tới. Hãy ngồi vào bàn chơi để có thể bắt đầu thử nghiệm ngay trò chơi thú vị này và học hỏi cho mình nhiều bí kíp chơi. 

Như vậy, Five88 đã tổng hợp những cách chơi Solitaire và bí kíp chơi hiệu quả để giành chiến thắng. Mong rằng, qua đó, bạn có thể áp dụng và trở thành cao thủ trong trò chơi này, chúc bạn may mắn và nhanh chóng “up level” với tựa game đầy hấp dẫn này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *